เวลางาน : จันทร์ - ศุกร์ 8.00 - 17.00 ติดต่อเรา : +66(0) 2-707-8577 อีเมล์ : sales@trycoolfresh.com

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม ?

ในส่วนนี้คือการตอบคำถามโดยทั่วไป
ที่เกี่ยวข้องกับ สารรักษาความเย็น 
กรุณาอย่ารู้สึกไม่ดีที่จะติดต่อเรา เพื่อจะถามคำถามซึ่งไม่ได้กล่าวในที่นี้

1
Q : ผมเผลอกินเจลรักษาความเย็น (Catch Cool) ผมควรทำอย่างไร ?

A : อย่ากังวล เจลรักษาความเย็นทำมาจากสารที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและมนุษย์ เจลนี้จะไม่สะสมในร่างกายของเราและไม่เป็นปัญหาต่อกระเพาะอาหารของคุณ


2
Q : เจลรักษาความเย็น (Catch Cool) ทำมาจากอะไร ?

A : โดยทั่วไปสารรักษาความเย็นเกิดจากการทำให้เกิดเจลระหว่างน้ำและสารพอลิเมอร์ดูดซับยิ่งยวด (Super Absorbent Polymer, SAP) เพียงเล็กน้อย พอลิเมอร์นี้เป็นสารทั่วไปที่ใช้สำหรับผ้าอ้อมเด็ก ฯลฯ เราได้เติมสารกันบูดที่ปลอดภัยเช่นเดียวกับที่ใช้เติมในอาหาร การปราศจากสารกันบูด เชื้อราอาจเจริญเติบโตในเจลหรืออาจปนเปื้อนในอาหารได้ ถ้าถุงเกิดรอยรั่ว อีกทั้งยังมีสารสร้างความเสถียร (Stabilizer) ช่วยให้เจลคงความแข็งได้นาน ซึ่งส่วนประกอบทั้งหมด ไม่ส่งผลต่อบรรจุภัณฑ์


3
Q : ผมควรกำจัดเจลรักษาความเย็น (Catch Cool) อย่างไร ?

A : กำจัดได้ง่าย เพราะเจลรักษาความเย็น (Catch Cool) ประกอบด้วยพลาสติกและน้ำ แต่อย่างไรก็ตามในบางแห่ง เจลอาจนำไปทิ้งในสถานที่ที่กำหนด เพราะเจลทำให้อุณหภูมิของการเผาไหม้ลดลง ซึ่งเกิดเนื่องมาจากปริมาณน้ำที่มีอยู่มากในเจล โปรดสอบถามเจ้าหน้าที่รัฐหรือสำนักงานจัดการขยะในท้องที่ของคุณ


4
Q : ทำไมคุณถึงควรใช้เจล ?

A : น้ำแข็งตัวเร็วกว่าและอยู่ในสภาพแข็งตัวได้นานกว่า เมื่อน้ำเป็นน้ำที่บริสุทธิ์ หรือกล่าวอีกแง่หนึ่งว่า น้ำแข็งจะคงสภาพได้นานกว่า ถ้าน้ำแข็งเกิดจากน้ำบริสุทธิ์ ตามที่เราได้กล่าวมาแล้วในคำถามที่ว่า “ สารรักษาความเย็นทำมาจากอะไร ” สารรักษาความเย็นไม่ได้ประกอบด้วยน้ำเท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอื่นด้วย เมื่อเราพูดตามหลักการโดยทั่วไป จะกล่าวได้ว่าสารรักษาความเย็นคงสภาพไม่นานเท่ากับน้ำแข็งปกติ แต่ผลจากห้องทดลองแสดงให้เห็นว่า ระยะเวลาการละลายอย่างสมบูรณ์ของสารรักษาความเย็นในภาชนะเก็บความเย็น ยาวนานกว่าของน้ำแข็งปกติ

วิธีการทดลอง คือ แช่แข็งสารรักษาความเย็นและน้ำในปริมาณเท่ากันภายใต้สภาวะเดียวกัน เมื่อสารรักษาความเย็นและน้ำ แข็งตัวอย่างสมบูรณ์แล้ว จากนั้นจึงนำออกมาทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องและสังเกต ถ้าคุณสามารถทำได้ คุณอาจวัดอุณหภูมิด้วยเทอร์โมมิเตอร์

เหตุผลที่สารรักษาความเย็นคงสภาพได้นานกว่าน้ำแข็งปกติ คือ เมื่อน้ำแข็งปกติละลาย น้ำที่ละลายจะไหลไปล้อมรอบน้ำแข็งที่ยังแข็งอยู่และจะไปเร่งการละลายของน้ำแข็ง เมื่อคุณพยายามละลายน้ำแข็งในแก้วน้ำของคุณ คุณจะทำโดยการเขย่าแก้วเพื่อคนน้ำแข็งกับน้ำใช่ไหม นั่นเป็นเรื่องธรรมชาติเมื่อเกิดการไหลวนในอีกแง่หนึ่ง สารรักษาความเย็นคือเจล ซึ่งจะไม่เกิดการไหลวนภายในถุง ด้วยเหตุผลนี้ จึงทำให้เจลในภาชนะเก็บความเย็นใช้เวลาในการละลายให้เกิดอย่างสมบูรณ์ได้นานกว่า